CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN TRẢI NGHIỆM GỐM PHÙ LÃNG

I. THƯ NGỎ

       Trung tâm du lịch, trải nghiệm Gốm Phù Lãng được thành lập bởi CÔNG TY TNHH TMDV VÀ XÂY DỰNG TRẦN THẮNG, địa chỉ tại Làng nghề Gốm Phù Lãng – Thị Xã Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh, với sứ mệnh đi đầu trong việc gìn giữ, bảo tồn giá trị dân gian truyền thống, thực hiện hóa công cuộc gìn giữ, phục dựng và bảo tồn những nét đẹp của giá trị truyền thống, đem đến cái nhìn trực quan, sinh động, những hoạt động trải nghiệm thực tế. Là địa chỉ tin cậy trong việc tìm hiểu những giá trị truyền thống của làng nghề cổ truyền và để du khách được trực tiếp đóng vai những nghệ nhân, tự tay mình hoàn thiện những sản phẩm dân gian truyền thống như: Vuốt nặn gốm, tô vẽ lọ gốm, niêu gốm, tranh gốm, nặn đất, viết thư pháp, vẽ tranh dân gian trên những sản phẩm bằng đất sét, chơi các trò chơi dân gian như: Đập pháo đất, nặn tò he, bịt mắt bắt vịt, bắt trạch trong chum, nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đập niêu…

        Với sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiều mặt của Đại tướng Phạm Văn Trà – người con ưu tú của làng gốm cổ Phù Lãng, cùng sự kết hợp của những chuyên gia, những nghệ nhân của làng nghề đã đem lại cho trung tâm những làn gió mới trong việc hình thành thiết kế và mở rộng Trung Tâm Trải Nghiệm ngày càng lớn mạnh. Với niềm mong ước, khát khao được đưa những giá trị truyền thống của quê hương đã và đang bị mai một đến gần hơn với thế hệ học sinh, sinh viên, khách du lịch trong nước và quốc tế. Đến đây, du khách sẽ được trực tiếp đóng vai trò như những nghệ nhân của làng nghề tự tay mình hoàn thiện những sản phẩm GỐM truyền thống theo khả năng sáng tạo của mình.

(Góc nhìn từ trên cao của khu khu trải nghiệm gốm Phù Lãng)

   Với sức chứa hàng ngàn khách /1 lần trải nghiệm, cùng không gian check in Gốm Garden vô cùng đặc sắc và độc đáo, chỉ có tại Phù Lãng.

Hệ thống nhà ăn đặc biệt, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, với những món ăn ngon, dân giã, đậm chất đồng quê, những món ăn truyền thống tại quê hương sẽ đem đến sự hài lòng của khách hàng, tìm về nét đẹp dân gian xưa.

Hệ thống nhà khách với 16 phòng bình dân và 06 phòng VIP bằng gỗ với chi phí chỉ từ 200.000đ đến 1.500.000đ/phòng/ngày. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp phòng nghỉ với khách sạn tiêu chuẩn 3* tại khu du lịch bãi cháy Quảng Ninh (khu biệt thự view đảo Dều)

Trung tâm du lịch trải nghiệm Gốm Phù Lãng cách Hà Nội khoảng 60km theo chỉ dẫn của Google Maps và có bãi đậu xe riêng.

Trải rộng trên diện tích 2,5ha, trung tâm du lịch Trải Nghiệm Gốm Phù Lãng được xây dựng và quy hoạch thành một địa điểm vui chơi giải trí và học tập phù hợp cho các bạn nhỏ trong lứa tuổi từ 3 đến 18 tuổi.

Các mô hình, trò chơi khá đa dạng và toàn diện, những giá trị trải nghiệm thực tế về làng nghề truyền thống, các trò phát triển kỹ năng, kỹ thuật như: Nặn đất, vuốt nặn gốm, vẽ tranh gốm, thư pháp, học làm bánh, nấu cơm niêu, bé trồng cây nông nghiệp, tìm hiểu về các loài gia súc gia cầm,…đến các trò chơi dân gian như: Đi cầu khỉ, bắt trạch trong chum, bịt mắt bắt vịt,… các trò chơi vận động như: Kéo co, nhà hơi, nhà bóng, khám phá tàu điện,… và nhiều hoạt động bổ ích khác.

Mỗi một trò chơi, mỗi một mô hình đều có những hướng dẫn viên đứng trạm, hỗ trợ và hướng dẫn cũng như truyền đạt những thông tin kiến thức vô cùng bổ ích. Nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về cuộc sống tự nhiên hàng ngày xung quanh ta, giúp các bé có thể dễ dàng tư duy và phát triển toàn diện hơn.

II. CHƯƠNG TRÌNH THĂM QUAN TRẢI NGHIỆM

 1. Thăm quan làng nghề Gốm Phù Lãng

Với lịch sử hình thành và phát triển, làng nghề Gốm Phù Lãng ngày càng khẳng định được vị thế và thương hiệu không chỉ trong nước mà còn trên thị trường quốc tế.

Tới đây, du khách sẽ được đội ngũ HDV đưa đi trải nghiệm thực tế tại các cơ sở sản xuất gốm của người Phù Lãng.

 • Trực tiếp tham quan và thực hiện quá trình pha trộn nguyên liệu đất làm gốm. Quý khách sẽ thấy được sự độc đáo và đặc trưng của đất làm gốm Phù Lãng mà không ở làng gốm nào có được.
 • Cùng với những nghệ nhân làng Phù Lãng, du khách được hướng dẫn và tự tay nặn vuốt tạo ra các sản phẩm gốm như chén bát, lọ hoa, bình trang trí hay tạo hình những bức tranh trên gốm…
 • Tham gia vào tất cả các quá trình để hoàn thiện ra một sản phẩm của gốm Phù Lãng như phơi, nung và tô vẽ thổi hồn vào gốm…
 • Kết hợp tìm hiểu về lịch sử phát triển hình thành của mảnh đất và con người Phù Lãng qua hàng trăm năm với chùa Phúc Long có lịch sử gần 800 năm. Tại đây quý khách sẽ được các Thiền sư kể về sự thăng trầm của nghề Gốm cũng như con người Phù Lãng qua các biến động của lịch sử.
 • Tiếp tục hành trình, HDV sẽ đưa quý khách đến với khu lưu niệm Đại tướng Phạm Văn Trà. Tại đây quý khách sẽ được tìm hiểu trực tiếp những hiện vật là những chiến lợi phẩm của Quân đội ta trong các cuộc kháng chiến. Hay tìm hiểu cặn kẽ, chi tiết hơn những diễn biến của từng trận đánh lớn mà Đại tướng đã trực tiếp tham gia và chỉ huy…
 1. Các hoạt động tại trung tâm Trải nghiệm Gốm Phù Lãng

Đội ngũ Lễ Tân, HDV của trung tâm sẽ hướng dẫn quý khách cất đồ theo chỉ định hoặc nhận phòng khách sạn (nếu đoàn nghỉ đêm theo chương trình).

Những đoàn khách từ Hà Nội về tham quan làng Gốm
 • Du khách tập trung tại nhà sàn nghe giới thiệu tổng quan cũng như trình tự hoạt động của các trải nghiệm trong khu vui chơi.
 • Theo từng nhóm được bố trí, du khách tham gia vào các hoạt động thực tế với nghề làm gốm: Vuốt nặn gốm và sáng tạo các sản phẩm từ đất sét, nặn tò he, tô vẽ lọ gốm, niêu gốm và tranh gốm, tham gia trò chơi đập pháo đất, xếp hình những bức tranh gốm từ những chủ đề có sẵn…
 • Tham gia các trò chơi giân gian trong KDL: Bịt mắt đập niêu, đi cầu khỉ, kéo co, bắt trạch trong chum, đi tàu điện và chơi nhà bóng (dành cho học sinh mầm non) …
 • Tham gia các hoạt động ngoại khoá: Thi xay bột làm bánh, pha chế đồ uống, làm cơm nắm muối vừng, nông trang vui vẻ …
 • Các hoạt động giã ngoại chụp hình check in: Chụp hình cầu bàn tay bằng gốm, hình Thị Nở – Chí Phèo, tháp gốm, lồng chim bằng gốm, lò gốm, bức tường gốm, chụp hình cùng những nghệ nhân … Cùng với đó là 1001 điểm check in chỉ có tại Trung tâm trải nghiệm Gốm Phù Lãng. Sau đó quý khách dùng cơm tại nhà hàng.

III. CHƯƠNG TRÌNH ẨM THỰC TẠI KHÔNG GIAN TRẢI NGHIỆM GỐM PHÙ LÃNG

THỰC ĐƠN TRUNG TÂM DU LỊCH TRẢI NGHIỆM GỐM PHÙ LÃNG

Thực đơn ăn trưa, ăn tối dành cho khối trường học có số lượng lớn hơn 200 khách.

Nếu đoàn có số lượng nhỏ hơn 200 khách, đơn giá sẽ cộng thêm 5.000 đ/1 suất.

HỌC SINH MẪU GIÁ- MẦM NON (Giá 35.000đ/ suất)

STT Thực đơn 1 STT Thực đơn 2
1 Cơm tám 1 Cơm tám
2 Canh rau nấu thịt 2 Canh củ quả nấu thịt
3 Thịt băm xào rau củ 3 Trứng chưng
4 Xúc xích cắt hoa 4 Tôm nõn xào củ quả
5 Trứng chưng cà chua 5 Thịt gà xé xào nấm

 

HỌC SINH TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC (Giá 60.000đ/ suất)

STT

Thực đơn 1

STT

Thực đơn 2

1 Đùi gà chiên giòn 1 Canh chua nấu thịt
2 Đậu sốt cà chua 2 Thịt xay xào rau củ
3 Khoai tây chiên 3 Gà xào nấm/ Thịt gà rán
4 Canh thịt nấu cải 4 Trứng cuộn
5 Trứng rán 5 Khoai tây chiên
6 Cơm trắng 6 Cơm trắng
7 Tráng miệng 7 Tráng miệng

 

STT

Thực đơn 3

STT

Thực đơn 4

1 Đùi gà chiên giòn 1 Đùi gà chiên giòn
2 Xôi trắng 2 Xôi đậu xanh
3 Khoai tây chiên 3 Khoai tây chiên
4 Tráng miệng 4 Sữa chua

 

THỰC ĐƠN NGƯỜI LỚN

Thực đơn 100.000đ/ suất

1.     Cơm tám

2.     Canh rau nấu thịt

3.     Rau xào

4.     Cá kho niêu đất

5.     Đậu tẩm hành

6.     Thịt luộc

7.     Trứng cuộn

8.     Thịt rán lá lốt

9.     Tráng miệng

Thực đơn 100.000đ/ suất

1.     Cơm tám

2.     Canh cua

3.     Trứng rán

4.     Rau luộc

5.     Cá bống sông Cầu

6.     Gà hấp lá chanh

7.     Thịt xay xào củ quả

8.     Đậu sốt cà chua

9.     Tráng miệng

 

Thực đơn 150.000đ/ suất

1.     Cơm tám

2.     Canh cua

3.     Cà pháo

4.     Cá kho niêu đất

5.     Tôm sông Cầu

6.     Thịt gà rang muối

7.     Trứng cuộn

8.     Thịt kho tàu

9.     Củ quả luộc

10.   Tráng miệng

Thực đơn 150.000đ/ suất

1.     Cơm tám

2.     Canh chua thịt

3.     Cà pháo

4.     Gà hấp lá chanh

5.     Cá bống sông Cầu

6.     Tôm sông chao dầu

7.     Trứng rán

8.     Su su xào thịt

9.     Rau luộc

10.   Tráng miệng

Thực đơn 200.000đ/ suất

1.     Cơm tám

2.     Canh chua thịt

3.     Cá kho niêu đất

4.     Gà hấp lá chanh

5.     Tôm sông chao dầu

6.     Bò/ nai xào thập cẩm

7.     Trứng cuộn

8.     Đậu tẩm hành

9.     Nem thính/ nem tai

10.   Rau xào

11.   Tráng miệng

IV. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý:

 1. Toàn bộ sản phẩm trải nghiệm như: Gốm, thư pháp, … học sinh đều được mang về nhà làm kỉ niệm.
 2. Vui lòng đăng kí và báo số lượng học sinh trải nghiệm hoặc ăn trưa tại Trung tâm trước ngày khởi hành chậm nhất 2 ngày.
 3. Vui lòng chuyển khoản đặt cọc trước 50% dịch vụ đoàn sử dụng, trong trường hợp bất khả kháng đoàn không tổ chức đi được vào thời điểm đó. Trung tâm sẽ bảo lưu lại và đón đoàn vào dịp khác.
 4. Nếu đoàn muốn tổ chức Team Building, hát quan họ hoặc xiếc, ảo thuật… vui lòng liên hệ trước với trung tâm để được báo giá cụ thể.
 5. Tất cả các hoạt động vui chơi, trải nghiệm đều tuyệt đối an toàn và phù hợp với từng lứa tuổi học sinh

Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ và tư vấn xin vui lòng liên hệ Mr Thắng: 0914.322.887 – Mr Thành: 0393.082.335 – Mr Thiện: 0915.114.727

Chúng tôi cam kết với Quý khách hàng sẽ thực hiện đúng lịch trình chuyến đi và chất lượng dịch vụ như trên, trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *