Trung tâm du lịch, trải nghiệm Gốm Phù Lãng được thành lập bởi CÔNG TY TNHH TMDV VÀ XÂY DỰNG TRẦN THẮNG, địa chỉ tại Làng nghề Gốm Phù Lãng – Thị Xã Quế Võ – Tỉnh Bắc Ninh, với sứ mệnh đi đầu trong việc gìn giữ, bảo tồn giá trị dân gian truyền thống, thực hiện hóa công cuộc gìn giữ, phục dựng và bảo tồn những nét đẹp của giá trị truyền thống, đem đến cái nhìn trực quan, sinh động, những hoạt động trải nghiệm thực tế. Là địa chỉ tin cậy trong việc tìm hiểu những giá trị truyền thống của làng nghề cổ truyền và để du khách được trực tiếp đóng vai những nghệ nhân, tự tay mình hoàn thiện những sản phẩm dân gian truyền thống như: Vuốt nặn gốm, tô vẽ lọ gốm, niêu gốm, tranh gốm, nặn đất, viết thư pháp, vẽ tranh dân gian trên những sản phẩm bằng đất sét, chơi các trò chơi dân gian như: Đập pháo đất, nặn tò he, bịt mắt bắt vịt, bắt trạch trong chum, nhảy bao bố, kéo co, bịt mắt đập niêu…

Với sự giúp đỡ và hỗ trợ nhiều mặt của Đại tướng Phạm Văn Trà – người con ưu tú của làng gốm cổ Phù Lãng, cùng sự kết hợp của những chuyên gia, những nghệ nhân của làng nghề đã đem lại cho trung tâm những làn gió mới trong việc hình thành thiết kế và mở rộng Trung Tâm Trải Nghiệm ngày càng lớn mạnh. Với niềm mong ước, khát khao được đưa những giá trị truyền thống của quê hương đã và đang bị mai một đến gần hơn với thế hệ học sinh, sinh viên, khách du lịch trong nước và quốc tế. Đến đây, du khách sẽ được trực tiếp đóng vai trò như những nghệ nhân của làng nghề tự tay mình hoàn thiện những sản phẩm GỐM truyền thống theo khả năng sáng tạo của mình.

Với sức chứa hàng ngàn khách /1 lần trải nghiệm, cùng không gian check in Gốm Garden vô cùng đặc sắc và độc đáo, chỉ có tại Phù Lãng.

Hệ thống nhà ăn đặc biệt, sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, với những món ăn ngon, dân giã, đậm chất đồng quê, những món ăn truyền thống tại quê hương sẽ đem đến sự hài lòng của khách hàng, tìm về nét đẹp dân gian xưa.

Hệ thống nhà khách với 16 phòng bình dân và 06 phòng VIP bằng gỗ với chi phí chỉ từ 200.000đ đến 1.500.000đ/phòng/ngày. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp phòng nghỉ với khách sạn tiêu chuẩn 3* tại khu du lịch bãi cháy Quảng Ninh (khu biệt thự view đảo Dều)

Trung tâm du lịch trải nghiệm Gốm Phù Lãng cách Hà Nội khoảng 60km theo chỉ dẫn của Google Maps và có bãi đậu xe riêng.

Trải rộng trên diện tích 2,5ha, trung tâm du lịch Trải Nghiệm Gốm Phù Lãng được xây dựng và quy hoạch thành một địa điểm vui chơi giải trí và học tập phù hợp cho các bạn nhỏ trong lứa tuổi từ 3 đến 18 tuổi.

Các mô hình, trò chơi khá đa dạng và toàn diện, những giá trị trải nghiệm thực tế về làng nghề truyền thống, các trò phát triển kỹ năng, kỹ thuật như: Nặn đất, vuốt nặn gốm, vẽ tranh gốm, thư pháp, học làm bánh, nấu cơm niêu, bé trồng cây nông nghiệp, tìm hiểu về các loài gia súc gia cầm,…đến các trò chơi dân gian như: Đi cầu khỉ, bắt trạch trong chum, bịt mắt bắt vịt,… các trò chơi vận động như: Kéo co, nhà hơi, nhà bóng, khám phá tàu điện,… và nhiều hoạt động bổ ích khác.

Mỗi một trò chơi, mỗi một mô hình đều có những hướng dẫn viên đứng trạm, hỗ trợ và hướng dẫn cũng như truyền đạt những thông tin kiến thức vô cùng bổ ích. Nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về cuộc sống tự nhiên hàng ngày xung quanh ta, giúp các bé có thể dễ dàng tư duy và phát triển toàn diện hơn.